Đóng

Khách sạn Đà Nẵng

Xếp hạng khách sạn

Địa danh ở gần

Bản đồ

Đại học bách khoa Đà Nẵng

Vị trí: 54 - Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang University of Technology) - tiền thân là Viện Đại học Đà Nẵng được thành lập từ năm 1975 - hiện là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam, quy mô đào tạo của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng ngày càng mở rộng và phát triển. Hàng năm, trường tuyển sinh mới khoảng 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh, 4.000 sinh viên hệ chính quy (trong đó gồm 3.200 sinh viên hệ đại học và 850 sinh viên hệ liên thông cao đẳng lên đại học) và hơn 4.000 sinh viên hệ không chính quy (đào tạo văn bằng 2, tại chức và từ xa). Phạm vi tuyển sinh trong cả nước. Khối thi tuyển sinh đại học chính quy là khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) đối với các chuyên ngành kỹ thuật - công nghệ - quản lý và khối V (Toán, Vật lý, Vẽ mỹ thuật) đối với chuyên ngành Kiến trúc. Môn thi Vẽ mỹ thuật (tĩnh vật) nhân hệ số 2 và phải đạt 10 điểm trở lên. Nhà trường lấy điểm chuẩn trúng tuyển chung vào trường, sau đó sẽ xét trúng tuyển vào ngành đào tạo ngay từ năm đầu khóa học căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng đăng ký dự thi của thí sinh cho đến hết chỉ tiêu từng ngành. Số trúng tuyển còn lại sẽ được nhà trường bố trí ngành đào tạo căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh khi đến nhập học.

Phương thức đào tạo đại học được thực hiện theo hình thức tín chỉ. Sinh viên hệ đại học tốt nghiệp các chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ sẽ được cấp bằng Kỹ sư (thời gian đào tạo 5 năm); tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc sẽ được cấp bằng Kiến trúc sư (thời gian đào tạo 5 năm); tốt nghiệp các chuyên ngành Quản lý Kinh tế xây dựng và Quản lý Công nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư Kinh tế và Quản lý (thời gian đào tạo 5 năm); tốt nghiệp các chuyên ngành Sư phạm Kỹ thuật sẽ được cấp bằng Cử nhân Sư phạm (thời gian đào tạo 4,5 năm). Sinh viên hệ liên thông cao đẳng lên đại học khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư Công nghệ (thời gian đào tạo 2 năm). Đặc biệt, do nhà trường đào tạo theo học chế tín chỉ, nên sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập từ 1 đến 3 học kỳ và học thêm văn bằng thứ 2 chính quy trong quá trình học.

Hiện có hơn 30.000 sinh viên, gần 1.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế đang theo học các hệ tại trường.

Diện tích khuôn viên trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng hiện nay khoảng 240.900m². Dự án mở rộng mặt bằng khuôn viên Trường về phía Đông Bắc lên tới diện tích 800.000m² đang được Đại học Đà Nẵng thiết lập (trên cơ sở mặt bằng mới sau khi mở rộng, sẽ thiết lập qui hoạch tổng thể của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng một cách có hệ thống, trong khuôn viên mới của nhà trường sẽ có một trung tâm ươm tạo công nghệ, ở đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp, các phòng thí nghiệm, các trung tâm nghiên cứu đạt chuẩn Quốc tế).

Cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ và sinh viên nhà trường ngày càng phát triển. Với 1 khu nhà hiệu bộ, 8 khu giảng đường với hơn 200 phòng học lớn, 70 phòng thí nghiệm, 8 xưởng thực tập và 20 phòng máy vi tính với hơn 1.000 máy hoạt động thường xuyên. Các thiết bị như máy đèn chiếu, LCD Projector, máy tính, hệ thống âm thanh...được trang bị đến từng khoa. Nhiều trung tâm nghiên cứu, xưởng thực tập, phòng thí nghiệm chuyên đề đã được lắp đặt các trang thiết bị và công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến trên Thế giới, nhờ nguồn vốn từ các chương trình đầu tư trọng điểm nhà nước, đầu tư chiều sâu và các dự án vốn vay ODA, chương trình hợp tác Quốc tế....Điển hình như Dự án TRIG (Ngân hàng Thế giới) tài trợ 2 triệu USD xây dựng phòng thí nghiệm cho cán bộ, giảng viên nâng cao trình độ giảng dạy, nghiên cứu; Dự án thiết bị Cơ - Điện tử của Cộng hòa Áo tài trợ 5,3 triệu Euro đào tạo nhân lực bậc cao ngành Cơ khí; Dự án Công nghệ Sinh học và Môi trường, Công nghệ Thông tin 65 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước; Dự án Kỹ sư chất lượng cao do Cộng hòa Pháp tài trợ, Phòng Lab của Intel tài trợ...

Một số phòng thí nghiệm tiêu biểu của nhà trường hiện nay như Phòng thí nghiệm Tự động hóa, Phòng thí nghiệm Plasma, Phòng thí nghiệm Động cơ - Ô tô, Phòng thí nghiệm Cơ Điện tử, Phòng thí nghiệm Điện tử - Viễn thông, Phòng thí nghiệm Nhiệt - Lạnh, Phòng thí nghiệm Điện - Điện tử, Phòng thí nghiệm Khoa học Xây dựng...Thư viện điện tử lớn và hiện đại nhất khu vực miền Trung (với 10.000 chỗ ngồi đọc sách, 450 máy tính nối mạng, 105.000 bản sách với 22.000 đầu sách, cơ sở dữ liệu...) đã được đầu tư và đưa vào sử dụng một cách hiệu quả, góp phần đắc lực để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, hệ thống ký túc xá (khoảng 3.000 chỗ ở), hội trường lớn, sân vận động, nhà thi đấu thể thao, căng tin, trạm y tế...cũng được xây dựng đồng bộ và khép kín trong khuôn viên của trường, đảm bảo tốt nhất nhu cầu sinh hoạt và giải trí của sinh viên.

Địa chỉ:     54 - Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại     +84-(0)511-842308